GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG THỊNH ĐÁN

Thịnh Đán là đơn vị phường nằm ở khu vực phía tây thành phố Thái Nguyên với diện tích dất tự nhiện 646,49 ha, trên 20.000 nhân khẩu, phường Thịnh Đán thành phố Thái Nguyên, là nơi có đầu mối quan trọng về giao thông đường bộ như nút giao Tân lập – QL3 mới, nút giao Thịnh Đán với đường tránh Thành phố ..., có 32 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Quá trình thành lập và phát triển: Ngày 09/01/2004 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 14/2004 NĐ-CP về việc thành lập phường Thịnh Đán và đổi tên xã Thịnh Đán thành xã Quyết Thắng thuộc thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp cứu nước, cán bộ là nhân dân phường đoàn kết, vượt khó, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch, góp phần xây dựng phường Thịnh Đán phát triển toàn diện.

- Cơ cấu tổ chức: Tổ chức phường được chia làm 02 khối:

Khối Đảng, các đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội gồm: Đảng ủy phường, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ……

Khối chính quyền gồm HĐND, UBND phường, các bộ phận chuyên môn: Tư pháp – Hộ tịch, Địa chính – Xây dựng, Văn hóa – Xã hội, Văn phòng – Thống kê, Tài chính – Kế toán, Quân sự; các ngành Công an, Trạm Y tế, 03 trường học.