Lãnh đạo phường Thịnh Đán và Hội chữ thập đỏ thăm và tặng quà trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

01-09-2021 20:34

Chiều ngày 01/9/2021, Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ; Hội chữ Thập đỏ phường Thịnh Đán đã đến thăm và trao tặng số tiền 1 triệu đồng để hỗ trợ Khoa nhi, bệnh viện A Thái Nguyên chăm sóc cho bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Cổng khoa lây Bệnh viện A - Thái Nguyên , tổ 1 – phường Thịnh Đán

Trước đó, Vào hồi 05 giờ 50 phút, ngày 30 tháng 08 năm 2021, tại cổng Khoa Lây - Bệnh viện A, thuộc tổ 01, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, bà Nguyễn Thị Hà Phương, công dân tổ 01, phường Thịnh Đán phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi. Bà Nguyễn Thị Hà Phương đã đưa cháu bé vào trong Bệnh viện A để kiểm tra và chăm sóc sức khỏe tạm thời. Sau khi nhận được thông tin của công dân, UBND phường Thịnh Đán, Công an phường tiến hành lập biên bản sự việc. Qua xác minh cháu bé có đặc điểm nhận dạng như sau:

- Cháu bé sinh được khoảng 2 ngày tuổi

- Cân nặng: 3000gam

- Giới tính: Nam

Cháu được để trong túi xách màu đen, bọc chăn mỏng màu trắng; bên trong túi có: 1 mảnh vải màn tuyn và 02 tập giấy thấm khô dùng cho trẻ sơ sinh (chưa qua sử dụng), ngoài ra không có giấy tờ, đồ vật hay tiền mặt nào khác. 

Hiện cháu bế đang được chăm sóc tại Khoa Nhi, bệnh viện A - Thái Nguyên

                                                    sức khỏe cháu bế bình thường, ngủ ngoan, bú tốt.

Theo Ông Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Thịnh Đán cho biết sau khi nhận được thông tin của nhân dân về việc trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, UBND phường đã chỉ đạo Công chức Tư pháp - Hộ tịch phối hợp với Công an phường tiến hành kiểm tra, xác minh ai là cha, mẹ đẻ của cháu bé đến UBND phường Thịnh Đán để làm thủ tục nhận con. Đồng thời, UBND phường đã ban hành thông báo về việc tìm cha , mẹ cho cháu bé gửi các tổ dân phố, cơ quan, đơn vị trên địa bàn, thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của phường và tại các tổ dân phố để nhân dân được biết, trong thời hạn 07 (bảy) ngày liên tục kể từ ngày ban hành thông báo, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ. UBND phường Thịnh Đán sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật./.

Văn phòng UBND phường!

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 274377

PHƯỜNG THỊNH ĐÁN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ 1 (Khu dân cư số 10), Phường Thịnh Đán, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Thịnh Đán. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 0208.3846.122