Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với Nhân dân trên địa bàn phường Thịnh Đánnăm 2021

2021-09-27 21:11:00.0

Chiều ngày 27/9/2021, Đảng uỷ phường đã tổ chức Hội nghị với thành phần:

- Đại biểu thành phố Thái Nguyên: Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy Thái Nguyên. Đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Thái Nguyên, phụ trách Đảng bộ phường Thịnh Đán.

- Đại biểu phường Thịnh Đán: Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Thường trực UBMTTQ; Trưởng, Phó các Đoàn thể nhân dân; Trưởng, Phó các ban, ngành của địa phương; Cấp ủy 16 chi bộ trực thuộc; Tổ trưởng Tổ dân phố; Trưởng ban Công tác Mặt trận của tổ dân phố; Đại diện cử tri ở tổ dân phố (Mỗi tổ cử đại diện 01 hộ dân)

(Toàn cảnh Hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Thịnh Đán phát biểu nhấn mạnh một số nội dung được thực hiện tại hội nghị như: Đối thoại, giải đáp thắc mắc của nhân dân về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến hội nghị đối thoại trên tinh thần xây dựng, tích cực cùng nhân dân giải quyết các vướng mắc để đi đến thống nhất.

(Đ/c nguyễn Hữu Long - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Thịnh Đán phát biểu tại HN)

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường tóm tắt báo cáo về phát triển kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm 2021; báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng các dự án trên địa bàn.

Hội nghị tiến hành thảo luận trong chương trình thảo luận: các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy đã được nghe 07 ý kiến tập trung vào các lĩnh vực đường dân sinh, dự án quy hoạch, quản lý đô thị, công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Nội dung chủ yếu tập trung vào tiến độ triển khai thực hiện, xây dựng các Đề án, và phát triển kinh tế - xã hội cụ thể như:

Nhóm ý kiến về công tác quản lý MQĐT, vệ sinh môi trường: 04 ý kiến.

Nhóm ý kiến về tài nguyên môi trường, quản lý dự án, đầu tư xây dựng cơ bản: 01 ý kiến.

Nhóm ý kiến về tiêm Covid-19: 01 ý kiến.

Nhóm ý kiến về thực hiện thu nộp các loại quỹ: 01 ý kiến

Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy (Chủ trì Hội nghị) đã lần lượt giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của người dân về sự lãnh đạo theo chức năng, nhiệm vụ của hệ thống chính trị ở cơ sở, qua đó tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tin tưởng và thực hiện tốt các kế hoạch về xây dựng và phát triển địa phương trong giai đoạn mới.

* Kết luận tại các Hội nghị, Đảng uỷ giao cho Chính quyền, Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng phường phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thành phố, các đoàn thể của phường tích cực giải quyết những vướng mắc, những đề nghị chính đáng của nhân dân nêu tại Hội nghị; phân công trách nhiệm và giao cho Khối Dân vận là cơ quan Thường trực, tham mưu xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện và báo cáo Đảng ủy theo định kỳ giao ban hàng tháng; Giao cho Ủy ban kiểm tra giám sát việc thực hiện kết luận tại Hội nghị; giao cho Ban Tuyên giáo Đảng ủy tiếp tục tham gia tuyên truyền miệng và dưới nhiều hình thức khác để nhân dân đồng thuận thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước; Giao cho MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn trong triển khai thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Văn phòng UBND phường!