HĐND phường Thịnh Đán tổ chức KỲ HỌP THỨ NHẤT nhiệm kỳ 2021-2026

2021-07-05 08:05:00.0

Sáng ngày 3/7/2021, tại Hội trường lớn tầng 3 - Trụ sở HĐND & UBND phường Thịnh Đán- thành phố Thái Nguyên, HĐND phường Thịnh Đán khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã chính thức khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất.

Đến dự và chỉ đạo kỳ họp thứ nhất HĐND phường Thịnh Đán có đ/c Ngô Thủy - Ủy viên BTV- Trưởng Ban tổ chức Thành Ủy Thái Nguyên. Đại biểu phường Thịnh Đán gồm có:

1. Đồng chí Trần Xuân Dương - Bí thư Đảng uỷ  phường.

2. Đồng chí Nguyễn Hữu Long - Phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khóa III.

3. Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Khóa III.

4. Đồng chí Nhữ Thị Thọ - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ  phường.

Các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội, các bộ phận cán bộ chuyên môn của phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban Công tác Mặt trận đã đến dự.

(Đ/c Nguyễn Hữu Long - Phó BT TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường khóa III phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ nhất)

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hữu Long -Chủ tịch HĐND phường Thịnh Đán khóa III nhấn mạnh: Ngày 23.5.2021 vừa qua, cùng với cử tri cả nước, cử tri phường Thịnh Đán đã phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, hăng hái tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,89%. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, chặt chẽ, kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thật sự là ngày hội lớn của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền. Kết quả đó thể hiện sự gắn bó và niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, là thắng lợi của khối đại đoàn kết toàn dân, là tiền đề để chúng ta tiếp tục xây dựng, củng cố hệ thống chính quyền địa phương vững mạnh trong thời gian tới.

Tại Kỳ họp, Ủy ban bầu cử phường đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường và báo cáo kết quả xác nhận tư cách 21 đại biểu HĐND phường Thịnh Đán khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

( Các Đại biểu HĐND phường Thịnh Đán khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 )

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Ngô Thủy - Ủy viên BTV - Trưởng ban tổ chức Thành ủy Thái Nguyên đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích đạt được của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Thịnh Đán trong thời gian qua; đồng thời chúc mừng 21 đồng chí đã được cử tri thành phố tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND phường Thịnh Đán khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND, những đồng chí được bầu giữ trọng trách trong bộ máy chính quyền địa phương thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân; xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền lợi của cử tri; đảm đương tốt các vị trí, nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, HĐND phường đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND phường Thịnh Đán khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Đồng chí Lưu Thị Thùy Linh, Phó Chủ tịch HĐND phường khóa III tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp cũng đã thông qua cơ cấu, thành phần số lượng thành viên và bầu chức danh Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường Thịnh Đán, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nội dung tiếp theo của Kỳ họp, HĐND phường tiến hành bầu chức danh chủ chốt của UBND phường khóa mới. Kết quả, đồng chí Nguyễn Văn Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khóa III, tái cử chức danh Chủ tịch UBND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đồng chí Nguyễn Vĩnh Tuyên, Hoàng Đình Sỹ tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Văn phòng UBND phường.