UBND phường Thịnh Đán ra quân tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2.

2021-07-01 21:17:00.0

Sáng 1/7/2021, tại phường Thịnh Đán đã tổ chức ra quân Tổng điều tra Kinh tế năm 2021 giai đoạn 2.

Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 là một trong ba cuộc tổng điều tra được thực hiện theo Luật Thống kê, nhằm đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế của đất nước, làm cơ sở xây dựng kế hoạch, hoạch định các chính sách phát triển kinh tế, xã hội. UBND phường đã hoàn thành công tác chuẩn bị để bước vào tổ chức triển khai giai đoạn 2 của cuộc Tổng điều tra thu thập thông tin về các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Qua rà soát, trên địa bàn phường có hơn 1.024 cơ sở kinh doanh cá thể và 4 cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo. Theo kế hoạch, tổng điều tra kinh tế năm 2021- giai đoạn 2 sẽ triển khai trong thời gian từ ngày 1 - 30/7.

Đây là cuộc điều tra phức tạp, khó khăn, đặc biệt là việc phối hợp với các đối tượng được điều tra, nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác; nâng cao tinh thần trách nhiệm của điều tra viên, giám sát viên trong việc thu thập, kiểm tra, giám sát và xác minh thông tin. Tại Lễ ra quân, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo các điều tra viên cần nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo điều hành của Ban Chỉ đạo thành phố, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai Tổng điều tra đảm bảo đúng quy định; tăng cường công tác kiểm tra giám sát tại địa bàn; thực hiện việc điều tra đảm bảo tiến độ chất lượng, nhất là việc điều tra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, cần thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

vpubnd.