UBND phường Thịnh Đán tổ chức gặp mặt Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam và công bố Quyết định thành lập Hội Doanh nghiệp phường Thịnh Đán

2022-10-13 20:01:00.0

Nhân dịp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2022, UBND phường Thịnh Đán đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bànphường.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thịnh Đán đã tặng hoa và phát biểu chúc mừng, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, đồng thời khẳng định cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư, các công ty doanh nghiệp có cơ hội phát triển, sản xuất ra nhiều cải vật chất cho xã hội, tạo nhiều việc làm ổn định cho lao động, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội địa phương.

(Đ/c Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị)

Hiện nay phường Thịnh Đán có trên 50 công ty, doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, đã tạo nhiều công ăn, việc làm cho lao động địa phương và các khu vực lân cận, hằng năm đóng góp đáng kể vào nguồn ngân sách Nhà nước, tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động của địa phương như quỹ phòng chống Covid-19, quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động thiện nguyện khác. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã đồng hành cùng với Chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng đô thi văn minh. Trong 9 tháng đầu năm 2022 thu ngân sách Nhà nước đạt 13.007.635.156đ/8.915.000.000đ = 145,91% kế hoạch, thu ngân sách phường đạt  9.085.256.787đ/9.559.622.787đ bằng 95,03 % kế hoạch. Thương mại, dịch vụ đạt 7,5 tỷ đồng. Đạt được những kết quả đó có sự nỗ lực, đóng góp lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn phường.

(Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng)

Với mong muốn, các doanh nhân, doanh nghiệp, và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường ngày càng lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế chung của địa phương, lãnh đạo địa phương cũng tiếp tục đề nghị: Mỗi doanh nghiệp cần nắm vững và vận dụng tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp, chủ động tháo gỡ khó khăn, mở rộng sản xuất kinh doanh. Tại Hội nghị, lãnh đạo địa phương đã công bố Quyết định thành lập Hội doanh nghiệp phường Thịnh Đán, Hội được thành lập với mục đích làm cầu nối giữa các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn phường với địa phương trong việc định hướng và phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành dịch vụ và thương mại.

(Ra mắt BCH Hội doanh nghiệp phường Thịnh Đán)

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo UBND phường đã trao giấy khen cho 9 doanh nghiệp có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế tại địa phương và tặng hoa các nữ doanh nhân dự hội nghị nhân dịp kỷ niệm doanh nhân Việt Nam 13/10 và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022); 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

(Khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu)

(Lãnh đạo địa phương tặng hoa các nữ doanh nhân)

Văn phòng UBND phường!