2023-08-18 20:08:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 22-KH/BTGTU, ngày 17/7/2023 của Ban Tuyên giáo Thành ủy về bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2023 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên; căn cứ chức năng, nhiệm vụ và chương trình công tác tuyên giáo năm 2023.

Sáng ngày 18/8/2023, Ban Tuyên giáo Đảng ủy tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2023 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn phường.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên, giáo viên các môn lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu; kết quả Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; dự báo tình hình và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy. Tập huấn, trao đổi các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ sau quá trình triển khai giảng dạy các môn lý luận chính trị biên soạn mới theo Kết luận số 94-KL/TW, ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân; các nội dung chuyên môn, nghiệp vụ theo kế hoạch, nhiệm vụ của năm học 2023 - 2024. Tổ chức hiệu quả tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng, trung cấp nhằm nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm công dân trong quá trình học tập và rèn luyện.

Đ/c Ngô Thị Thanh Nhàn, Phó  trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TN triển khai các chuyển đề năm 2023

Các học viên được nghe những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu, kết quả Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Tiếp tục học tập chuyên đề toàn khóa, nội dung sinh hoạt chuyên đề hằng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đánh giá của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay; dự báo tình hình và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

Tình hình thế giới và trong nước nổi bật 6 tháng đầu năm 2023.

Những vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ từ thực tiễn giảng dạy chương trình, giáo trình các môn lý luận chính trị biên soạn mới thực hiện Kết luận 94-KL/TW, ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Những vấn đề kinh tế - xã hội ở địa phương; kết quả sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các nội dung khác về chuyên môn, nghiệp vụ hằng năm theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

(Các học viên tham dự lóp bồi dưỡng)

Lớp bồi dưỡng, tập huấn dưỡng chính trị hè là đợt sinh hoạt chính trị trước thềm năm học mới và có ý nghĩa quan trọng, thiết thực đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành giáo dục và đội ngũ giáo viên trên địa bàn phường trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo, thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục và đào tạo, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học mới.

Văn phòng UBND phường

Tổng truy cập: 291900