Các hoạt động nhân ngày Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) trên địa bàn phường Thịnh Đán

2023-07-27 10:35:00.0

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sĩ năm 2023, UBND phường Thịnh Đán đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Ủy ban MTTQ; các ban ngành, đoàn thể phường tổ chức triển khai hoạt động kỉ niệm đảm bảo trang trọng, chu đáo, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Trong những ngày này các tổ chức, cá nhân và đoàn thể đã và đang tổ chức các hoạt động chăm lo, tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng. Qua đó, địa phương tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, nâng cao đời sống mọi mặt của người có công, thân nhân người có công với cách mạng. Tổ chức và nhân rộng các hoạt động chăm sóc, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, coi đây là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội.

(Trạm Y tế phường, Hội chữ Thập đỏ phường; Hội Đông y phường Thịnh Đán tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng thương bệnh binh nhân dịp ngày 27/7/2023)

(Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thịnh Đán tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm của phường)

(Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường cùng Đoàn TP xuống thăm và tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn phường)

(Đoàn Thanh niên phường Thịnh Đán tham gia ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ - Kỳ nghỉ hồng năm 2023 do Thành Đoàn Thái Nguyên tổ chức)

Bằng nhiều hoạt động thiết thực, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Thịnh Đán đã và đang chăm lo, nâng cao đời sống các gia đình chính sách, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Phát huy những kết quả đã đạt được, phường Thịnh Đán tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách ưu đãi đối với người có công của Đảng, Nhà nước; tổ chức thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi, đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"  để tri ân những người có công với đất nước, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)./.

Tổng truy cập: 291900