Phường Thịnh Đán tổ chức Hội Nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữ người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân trên địa bàn phường

2022-09-29 08:54:00.0

Ngày 29/9/2022. Đảng ủy - UBND phường Thịnh Đán tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường với nhân dân trân địa bàn phường. Tới dự Hội nghị có các đại biểu:

- Đại biểu thành phố Thái Nguyên: Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy Thái Nguyên.

- Đại biểu phường Thịnh Đán: Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Thường trực UBMTTQ; Trưởng, Phó các Đoàn thể nhân dân; Bộ phận chuyên môn, cán bộ công chức; Cấp ủy 16 chi bộ trực thuộc; Tổ trưởng Tổ dân phố; Trưởng ban Công tác Mặt trận của tổ dân phố; Đại diện cử tri ở tổ dân phố (Mỗi tổ cử đại diện 02 hộ dân)Tổng số 85 đại biểu.

(Đ/c Trần Xuân Dương - Bí thư Đảng ủy phường khai mạc Hội nghị)

(Toàn cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị đối thoại, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Thịnh Đán đã báo cáo trước nhân dân về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trân địa bàn phường 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong phường đã nỗ lực, đoàn kết thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế”.

(Đ/c Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả phát triển KTXH 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Thịnh Đán phát biểu nhấn mạnh một số nội dung được thực hiện tại hội nghị như: Đối thoại, giải đáp thắc mắc của nhân dân về “Quản lý đất đai, trật tự xây dựng, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và các vấn đề bức xúc tại địa phương”; các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến hội nghị đối thoại trên tinh thần xây dựng, tích cực cùng nhân dân giải quyết các vướng mắc để đi đến thống nhất.

(Đ/C Nguyễn Hữu Long - Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Hội nghị)

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, mạnh dạn, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị tiếp xúc đối thoại với người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền, bà con nhân dân đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề bức xúc của nhân dân như:Dự án đường dân sinh, các Khu dân cư; xây dựng cơ sở hạ tầng; trật tự xây dựng, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường; vấn đề giải quyết cho các hộ kinh doanh tại chợ Đán... Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công cách mạng, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách...

Với tinh thần cầu thị, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy và UBND phường Thịnh Đán đã lắng nghe, tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị đề xuất của nhân dân. Đối với những vấn đề nhân dân phản ánh liên quan thuộc thẩm quyền của UBND phường đã được người đứng đầu Chính quyền trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền UBND phường tổng hợp sẽ kiến nghị đề xuất với cấp trên trong thời gian sớm nhất./.

Văn phòng UBND phường!

Tổng truy cập: 291900