PHƯỜNG THỊNH ĐÁN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

2023-08-17 19:54:00.0

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023), Ngày 17/08/2023 Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tham dự hội nghị có sự tham gia của các Đ/c Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND -  UBMTTQ phường Thịnh Đán; Trưởng các ban ngành, đoàn thể; các Tổ chức Xã hội; cùng các ông bà tổ trưởng, bí thư, trưởng ban công tác mặt trận 11 tổ dân phố; các Đ/c trong ban Bảo vệ dân phố...

(Tiết mục văn nghệ tại ngày hội)

Trong thời gian qua cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn phường; không ngừng nâng cao nhận thức và hành động của Nhân dân trong việc tham gia bảo đảm ANTT; nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư, giữ gìn trật tự công cộng; trật tự an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ; tham gia xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về ANTT; tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng được phường Thịnh Đán chú trọng, đến nay phường đã xây dựng và duy trì hoạt động có hiệu quả 11 mô hình tự quản về ANTT, với hơn 200 thành viên hoạt động trên địa bàn các tổ. Nhìn chung, các mô hình được đông đảo quần chúng tham gia, mô hình đã đi vào cuộc sống và trở thành những nội dung trong hương ước, quy ước về giữ gìn ANTT tại cộng đồng dân cư.

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn phường đã bắt giữ 01 vụ 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; tang vật thu giữ 0,218g heroin; Xử phạt 01 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy  thu 1.500.000 đ nộp Ngân sách nhà nước; Xử phạt 10 trường hợp vi phạm trật tự ATGT thu 3.600.000 đ nộp Ngân sách nhà nước; Lực lượng an ninh đã tổ chức tăng cường xuống cơ sở, làm tốt công tác nắm bắt tình hình, triển khai các biện pháp công tác để chủ động phòng ngừa, giải quyết  kịp thời các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, không để xảy ra các tình huống phức tạp, “đột xuất bất ngờ".

Công tác phòng cháy, chữa cháy được tăng cường kiểm tra, hướng dẫn nhắc nhở các cơ quan đơn vị và nhân dân tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là trong mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão, mùa lễ hội 2023. Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường Công tác PCCC với gần 200 lượt người tham gia; tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC cho 245 hộ kinh doanh trên địa bàn; xây dựng 3/3 mô hình tự quản về PCCC đạt tỷ lệ 100%.

Tăng cường nắm bắt tình hình, quản lý cư trú, kiểm tra tạm trú, tạm vắng; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; tiếp tục triển khai thực hiện đề án 06/CP. Đã kiểm tra tạm trú tại 130 hộ kinh doanh nhà trọ trên địa bàn, xử phạt hành chính 06 trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo ANTT số tiền 4.500.000 đ nộp ngân sách nhà nước; Thu thập thông tin các trường hợp chưa được cấp CCCD trên địa bàn, hoàn thành việc cấp CCCD (về đích sớm trong tháng 5 năm 2023).

(Toàn cảnh Hội nghị)

Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là lực lượng Công an tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong Nhân dân; vận động Nhân dân hưởng ứng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó khơi dậy được trách nhiệm của mỗi người dân với vai trò là người chủ thể để xây dựng và bảo vệ cuộc sống bình yên. Đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng và thiết thực, góp phần đảm bảo ANTT, tạo môi trường ổn định vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội.

Đã có 6 tập thể và 25 cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND phường đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với tổng số tiền thưởng 3.700.000đ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

(Đ/c Trần Xuân Dương - Bí thư Đảng ủy phường trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

(Đ/c Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch UBND phường - Trưởng BCĐ toàn dân bảo vệ ANTQ trao giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân)

(Đ/c Nhữ Thị Thọ - Chủ tịch UBMTTQ phường tặng giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc)