Đại hội MTTQ Việt Nam phường Thịnh Đán lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

2024-02-28 16:06:00.0

Thực hiện Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hướng dẫn số: 48/HD – MTTQ – BTT ngày 24/8/2023  của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Thái Nguyên về  “ Tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029”. Nghị quyết số 145 - NQ/ĐU, ngày 28/7/2023 của Đảng ủy phường Thịnh Đán về “Lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thịnh Đán lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 –2029 ”

Ngày 28/2/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Thịnh Đán long trọng tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Đình Chuyên - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Thái Nguyên; Các đ/c trong BCH Đảng ủy - HĐND, UBND; Trưởng các ban ngành đoàn thể phường; Các đ/c Bí thư CB; Tổ trưởng; Trưởng ban CTMT 11 tổ dân phố; Các cơ quan đơn vị trên địa bàn phường và 86 ông, bà là thành viên UBMTTQ đều về tham dự đầy đủ.

(Đ/c Nhữ Thị Thọ - Chủ tịch UBMTTQ  phường trình bầy báo cáo hoạt động của UBMTTQ phường nhiệm kỳ 2019 - 2024)

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của  cấp ủy đảng, điều hành của Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên từ phường đến cở sở làm tốt công tác tuyên truyền động viên Nhân dân trong phường tham gia và thực hiện tốt các quy hoạch về xây dựng đô thị văn minh. 12/12 tổ dân phố đã vận động nhân dân đóng góp sức người, tiền của để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, làm mới và nâng cấp kiên cố hóa đường dân sinh, đường kênh mương phục vụ sản xuất, xây kè, ruộng phục vụ sản xuất và xây rãnh thoát nước khu dân cư; xây dựng làm mới cổng chào NVH. Công tác xây dựng nhà văn hóa, được quan tâm đầu tư, đến nay toàn xã có 12/12 tổ dân phố có nhà văn hóa là nơi hội họp sinh hoạt cộng đồng của mỗi KDC.

MTTQ và các tổ chức thành viên từ xã đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy ước, hướng ước nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới, tổ chức tốt các lễ hội truyền thống, quản lý nghĩa trang nhân dân. Hàng năm các Ban công tác Mặt trận đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và có 100% số hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa; có 95% số hộ gia đình đăng ký và thực hiện nếp sống văn hóa mới ở KDC.

Trong nhiệm kỳ, vận động Nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 295.000.000đ. Hàng năm phối hợp cùng chính quyền và các tổ chức đoàn thể tổ chức“Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”. đã trao trên 10 nghìn suất quà số tiền 679.000.000đ cho hộ nghèo; hộ cận nghèo; hộ có hoàn cảnh khó khăn. Sửa chữa 04 nhà Đại Đoàn kết với tổng kinh phí xây dựng 116.000.000đồng. Phối hợp trao học bổng “Thắp sáng niềm tin tiếp sức em tới trường” với tổng số kinh phí 45.000.000. Ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do lũ lụt”; công tác phòng chống covid-19 số tiền 433.000.000đ.. Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” số tiền 251.172.000đồng, phối hợp triển khai chính sách hậu phương quân đội, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công nhân dịp lễ tết, các hoạt động tri ân nhân dịp 27/7. Phối hợp thực hiện sửa chữa nâng cấp Đài tưởng niệm liệt sỹ của Phường trên 1 tỷ đồng. Thực hiện tốt các cuộc vận động như: Cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, Công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu được quan tâm thực hiện thường xuyên. Phối hợp thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, “ Khu nhà trọ tự quản về an ninh trật tự”, “Cụm Camera an ninh”, “Cụm liên gia phòng cháy, chữa cháy”...

(Đ/c Nguyễn Đình Chuyên - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Thịnh Đán lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029, diễn ra trong không khí vui mừng phấn khởi trước những thành tựu đạt được của Đất nước, của tỉnh, thành phố và của địa phương. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc phường Thịnh Đán ngày càng được mở rộng và có những đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của phường Thịnh Đán.

với tinh thần “ Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Phát triển ” Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường Thịnh Đán lần thứ V có nhiệm vụ đánh giá tình hình các tầng lớp Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam phường Thịnh Đán lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và đề ra mục tiêu, chương trình hành động thiết thực hiệu quả trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Văn phòng UBND

Tổng truy cập: 291900