UBND phường Thịnh Đán ra quân triển khai mô hình chợ 4.0

2023-03-28 21:00:00.0

Sáng ngày 28/03/2023, UBND phường Thịnh Đán phối hợp với Viettell Thái Nguyên; Bưu điện Thái Nguyên; Ngân hành Sacombank chi nhánh Thái Nguyên; Hội LHPN phường; Đoàn Thanh niên phường tổ chức ra quân triển khai mô hình chợ 4.0 - chợ thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Đán (thuộc tổ 10 phường Thịnh Đán)

Chợ 4.0 là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại chợ Đạn thuộc UBND phường quản lý, đồng thời, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, từ đó giúp hình thành thói quen, từng bước đưa phương thức thanh toán số trở thành công cụ thanh toán chủ yếu trong quá trình giao dịch mua bán hàng hóa của người dân. Thịnh Đán phấn đấu đến hết năm 2023, 100% tiểu thương tham gia bán hàng tại chợ, các hộ kinh doanh và người dân thực hiện việc mua, bán hàng hóa sử dụng thành thạo công cụ thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ triển khai mô hình Chợ 4.0.

Việc triển khai mô hình Chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt thực hiện đúng theo chủ trương của Chính phủ, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố về đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số. Đây cũng là xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển kinh tế, giúp giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt lưu thông./.